Quan Tâm Nhiều

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay : 111
  • Tổng lượt truy cập: 261133

Tin tức

Lý do giúp thạch cao ngày càng được tin dùng

Với những ưu điểm như đẹp, dễ thi công, ứng dụng linh hoạt, thạch cao được sử dụng để ngăn chia hoặc trang trí cho các căn hộ.

Nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch

Một m2 tường gạch (dày 110mm) có trọng lượng khoảng 200kg trong khi một m2 tường thạch cao cùng độ dày chỉ nặng khoảng 20kg. Đây là yếu tố quan trọng để góp phần xây nên những tòa nhà cao và an toàn hơn mà không cần phải gia cố thêm nền móng. Việc giảm nhẹ công trình cũng đồng nghĩa với việc giảm chi phí đầu tư xây dựng.

Tiến độ thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch

So với việc thi công bằng tường gạch, thi công thạch cao đơn giản hơn nhiều. Điều này giúp các gia đình tiết kiệm thời gian yêu cầu thi công nội thất. Ngoài ra, thi công thạch cao rất sạch chứ không cồng kềnh như tường gạch với nào là nước, xi măng, gạch, cát… Nếu nhà đã làm sàn gỗ, việc sử dụng tường thạch cao là lựa chọn hợp lý.

An toàn và chắc chắn

Nhiều người có tâm lý không an tâm vì cho rằng tường thạch cao không bền chắc. Đây là một suy nghĩ chưa chính xác. Thực tế tường thạch cao khá bền và an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp I nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp.  

Một khảo sát nhỏ đã được thực bởi công ty Saint-Gobain Gyproc Việt Nam với cư dân tại các căn hộ như Keangnam Hà Nội, Star Tower Hà Nội và Indochina Plaza Hà Nội cho thấy hầu hết đều nhận được phản hồi tích cực từ các gia chủ sau khi sử dụng tường thạch cao. Một vài ý kiến cho rằng có cảm giác như tường thạch cao không chắc chắn. Tuy nhiên, thực tế sử dụng đã chứng minh điều ngược lại.

Cách âm, cách nhiệt tốt

Với cấu tạo tường 2 lớp và có khoảng rỗng bên trong tường thạch cao đem lại khả năng cách âm và cách nhiệt tốt cho căn phòng. So sánh hai bức tường gạch và tường thạch cao có cùng độ dày là 110mm, thì khả năng cách âm của tường gạch chỉ là khoảng 36dB trong khi tường thạch cao cách âm được tới 49dB. Tường thạch cao do vậy đem lại không gian yên tĩnh và giấc ngủ ngon hơn.

Hơn thế nữa, tính dẫn nhiệt của thạch cao là rất thấp, khả năng cách nhiệt cao, làm cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài không dễ truyền qua lại. Chính điều này giúp đem lại hiệu quả sử dụng máy điều hòa được tối ưu, khi mà nhiệt độ mát bên trong luôn được hệ thống tường thạch cao bao bọc và giữ lại.

Treo được đồ vật nặng một cách an toàn

Với việc sử dụng vít treo chuyên dụng và được thi công đúng cách, tường thạch cao có thể treo những vật treo có khối lượng nhẹ như ti vi, đồng hồ treo tường…, những vật treo có kích thước lớn và khối lượng lớn hơn như khung tranh hay máy lạnh… và thậm chí cả những vật treo có khối lượng rất nặng như tủ bếp hay chậu rửa…

Được dùng từ lâu đời

Ngày nay, thạch cao là vật liệu phổ biến trong các công trình trong và ngoài nước, tuy nhiên từ cách đây 5000 năm, Người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng thạch cao để xây dựng kim tự tháp.

Người Hy Lạp cũng sử dụng thạch cao trong các trường hợp đặc biệt như cửa sổ trong các đền đài của họ. Cho đến nay, tấm thạch cao với cấu tạo không nung và thân thiện với môi trường lại được lựa chọn ưu tiên trong thiết kế xanh và hiện đại.

Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Theo bà Đặng Thị Kim Hoàn – GĐ Marketing Saint-Gobain Gyproc Việt Nam, tăng trưởng thạch cao trung bình mỗi năm tại Việt Nam là trên 10%. Đây là một trong số ít những ngành vật liệu tăng trưởng mạnh trong khi ngành xây dựng Việt Nam nói chung đang chững lại. Tại Việt Nam tỷ lệ sử dụng thạch cao tính theo đầu người chỉ là 0.5m2/người/năm. Trong khi tỷ lệ này tại một số nước trong khu vực như: Thái Lan là 1.0m2/người/năm; Malaysia là 0.7m2/người/năm; Nhật Bản là 4.3m2/người/năm, tại Mỹ là 10.9m2/người/năm. Theo một số chuyên gia trong ngành xây dựng, thạch cao sẽ là xu hướng thiết kế nội thất trong những năm tới.Bài viết liên quan

Dự án